Thí sinh không đăng nhập được phần mềm thi THPT Quốc gia 2018 là vì 4 lí do sau

Rất nhiều thí sinh sau khi nhận được thông tin tài khoản, mật khẩu đăng nhập từ đơn vị đăng ký dự thi nhưng không thể truy cập được phần mềm thi THPT Quốc gia 2018. Dưới đây là 4 nguyên nhân khiến thí sinh đăng nhập không thành công.

1. Không đăng nhập được phần mềm thi THPT Quốc gia 2018 do nhập sai mã xác nhận

Phần lớn thí sinh không đăng nhập được phần mềm thi THPT Quốc gia https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn là vì lí do này. 

Khi truy cập vào phần mềm thi THPT Quốc gia, ngoài thông tin tài khoản như CMND, mật khẩu thì thí sinh phải nhập mã xác thực ngẫu nhiên của hệ thống. Trường hợp nhập sai mã là do trong mã captra này sẽ có các chữ viết hoa, viết thường buộc thí sinh phải nhập đúng. Tuy nhiên nhiều thí sinh chủ quan không viết hoa dẫn đến mã xác nhận sai.

Để khắc phục tình trạng này, thí sinh có thể nhấn vào biểu tượng mũi tên xoay vòng ở bên phải ô mã xác nhận để lấy lại nhé.

2. Không đăng nhập được phần mềm thi THPT Quốc gia là do trong địa chỉ có "s" sau "http"

Một số thí sinh trong quá trình đăng nhập đã click nhầm link có "s" ở sau "http" vì thế trang báo lỗi. Trường hợp này, bạn chỉ cần bỏ chữ "s" và truy cập vào hệ thống như bình thường.

Click trực tiếp tại đường link này để đi đến website http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Array 0

3. Thí sinh quên mã đăng nhập/sai mã đăng nhập nên không đăng nhập được phần mềm thi THPT Quốc gia

Như đã thông tin ở bài hướng dẫn đăng nhập phần mềm thi THPT Quốc gia 2018 (xem chi tiết). Mỗi thí sinh sau khi nộp hồ sơ sẽ được cung cấp một tài khoản và mã đăng nhập vào phần mềm thông qua email hoặc trực tiếp. 

Tuy nhiên, vì một lí do nào đó mà thí sinh bị quên mã đăng nhập và nhập sai chúng khiến quá trình truy cập vào website thất bại. Lúc này, hãy xin cấp lại mã bằng 2 cách sau:

- Cách 1: 

Truy cập vào website https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn và click vào chữ "Quên mã đăng nhập" ở phía dưới ô nhập mã rồi làm theo hướng dẫn.

- Cách 2: 

Thí sinh mang theo CMTND đến địa điểm nộp hồ sơ để xin cấp lại mã.

4. Thí sinh gặp lỗi trong quá trình đổi mật khẩu

Để đăng nhập vào phần mềm này, các thí sinh buộc phải đổi mật khẩu mới có thể đăng nhập được. Và quá trình này rất dễ gặp lỗi. Vì thế, cần tuân thủ các bước sau để quá trình đổi mật khẩu diễn ra thành công.

- Ở ô mã đăng nhập cũ: Học sinh phải nhập mã đăng nhập đã được cấp qua mail hoặc cấp trực tiếp khi nộp hồ sơ.

- Mã đăng nhập mới: Học sinh tự thiết lập mã đăng nhập mới giúp dễ nhớ và bảo mật tài khoản.

- Nhập lại mã đăng nhập: Là học sinh nhập lại mã đăng nhập mới vừa thiết lập

Sau khi đổi mật khẩu xong, nếu quên mật khẩu hoặc không đăng nhập được thì bạn có thể nhấn "Quên mã đăng nhập" và thực hiện theo hướng dẫn.

Tham khảo thông tin về kỳ thi THPT Quốc gia 2018 cập nhật thường xuyên tại đây.

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017; Giấy phép bổ sung số 368/GP-BTTTT ngày 28/7/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết

Toà soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội. Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới

Văn phòng hoạt động: 1A-C4 Làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn