Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn: BV Bạch Mai đã cơ bản trong tầm kiểm soát

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết: Tính đến ngày 1/4, các địa phương đã rà soát, giám sát, quản lý sức khoẻ 44.293 trường hợp đã đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3/2020.

Sáng 3/4, Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống COVID-19 đã họp tiếp tục thảo luận, triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Liên quan tới tình hình ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, đến thời điểm hiện tại, cơ bản tình hình đã nằm trong tầm kiểm soát.

"Chúng ta đã rà soát được toàn bộ số lượng các y bác sĩ, bệnh nhân và những người liên quan có khả năng nhiễm bệnh, qua đó tổ chức cách ly, xét nghiệm", thứ trưởng cho hay. 

Bộ Y tế đã hỗ trợ Hà Nội lấy mẫu 1.900 trường hợp, đã xét nghiệm gần 1.000 trường hợp, tất cả đều cho kết quả âm tính. Hà Nội cũng đã triển khai xét nghiệm nhanh (khoảng 2.000 trường hợp) qua đó phát hiện một số trường hợp dương tính, tuy nhiên sau khi xét nghiệm lại (bằng máy theo phương pháp PCR) đã cho kết quả âm tính.

Tính đến ngày 1/4, các địa phương đã rà soát, giám sát, quản lý sức khoẻ 44.293 trường hợp đã đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3/2020.

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn: BV Bạch Mai đã cơ bản trong tầm kiểm soát 0

Cụ thể: 4.736 bệnh nhân nội trú, 1.272 bệnh nhân ngoại trú, 30.515 bệnh nhân khám ngoại trú, 7.026 người thân/người chăm sóc bệnh nhân, 91 người làm cho công ty Trường Sinh và 653 người khác có liên quan. Hiện chưa phát hiện thêm mẫu dương tính từ nhóm này.

Riêng tại Hà Nội có trên 16.700 người đến Bệnh viện Bạch Mai khám chữa bệnh, chăm sóc người thân từ 12/3, 100% hiện đang được cách ly theo quy định.

  Đã rà soát được 44.293 trường hợp đã đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3/2020.

Đã rà soát được 44.293 trường hợp đã đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3/2020.

Để các phương án đối phó dịch COVID-19 thực hiện có hiệu quả, Ban chỉ đạo đề nghị các địa phương cần tiếp tục kiểm soát chặt chẽ, đẩy mạnh tuyên truyền để người dân hiểu đúng, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội và các biện pháp phòng chống dịch để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. 

Các địa phương phải xử lý nghiêm khắc các cơ quan, đơn vị, cá nhân vi phạm quy định về tổ chức cách ly y tế, phòng, chống dịch bệnh… công bố công khai kết quả xử lý trên truyền thông để lên án các hành vi sai trái, làm gương cho xã hội.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cũng đề nghị các địa phương bố trí địa điểm để các y bác sĩ, nhân viên y tế sau khi làm nhiệm vụ về nghỉ ngơi. Đối với các trường hợp vào khám bệnh tại các cơ sở y tế mà có triệu chứng với COVID-19 thì tổ chức test nhanh để kịp thời sàng lọc, phân loại. 

Tính đến chiều ngày 3/4, Việt Nam ghi nhận 233 ca mắc COVID-19, trong số đó có 42 bệnh nhân liên quan ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai.

V.Linh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO