Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Tin tức giáo dục 6/9: Hàng trăm học sinh đội mưa đi khai giảng 'hụt'

Tin tức giáo dục ngày 6/9: Hàng trăm học sinh đội mưa đi khai giảng 'hụt', cô và trò ở Quảng Nam đón năm học mới trên đỉnh núi, học sinh được lựa chọn trang phục đến trường...

  Tin tức giáo dục 24h mới nhất, hay nhất hôm nay 6/9.

Tin tức giáo dục 24h mới nhất, hay nhất hôm nay 6/9.

Hàng trăm học sinh đội mưa đi khai giảng hụt

Ngày 5/9, dù trời mưa, song thấy không có thông báo hoãn khai giảng từ nhà trường nên tất cả học sinh trường Tiểu học và THCS Tân Thành (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) vẫn mặc áo đồng phục, cầm ghế nhựa và đội mưa đến trường để khai giảng.

Tuy nhiên, khi đến trường, phụ huynh và học sinh mới được lãnh đạo nhà trường và các giáo viên thông báo hoãn khai giảng khiến các học sinh hụt hẫng ra về.

Giải thích về trường hợp này, ông Nguyễn Văn Đức - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hướng Hóa cho biết, trường Tiểu học và THCS Tân Thành (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) báo cáo là vẫn tổ chức khai giảng vào sáng 5/9 nhưng khi lãnh đạo xã Tân Thành (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đến dự khai giảng và thấy trời mưa nên bàn với lãnh đạo nhà trường hoãn, đổi sang ngày khác.

Đây là việc xảy ra ngoài ý muốn và do không có sự nhất quán từ đầu giữa chính quyền xã và lãnh đạo nhà trường.

Cô và trò điểm trường vùng cao đi bộ 2 tiếng đón năm học mới giữa đỉnh núi

Đó là lễ khai giảng tại điểm trường Tắk Pổ (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam). Tắk Pổ là điểm trường cách trung tâm huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam 10km nhưng không có đường xe máy lên. Các cô giáo lên dạy học phải đi bộ 2 tiếng đồng hồ vượt núi từ trung tâm xã về điểm trường.

  Tin tức giáo dục 24h mới nhất, hay nhất hôm nay 6/9.

Tin tức giáo dục 24h mới nhất, hay nhất hôm nay 6/9.

Năm học mới, trường có 2 giáo viên và 34 học sinh theo học. Những học sinh ở đây đều là con em đồng bào dân tộc Ca Dong.

Cô giáo Trà Thị Thu - một trong hai giáo viên dạy ở điểm trường Tắk Pổ chia sẻ: "Tuy cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn song học sinh của trường rất ngoan và tỉnh cảm. Đa số người dân Ca Dong rất mong các con được học chữ nên chúng tôi luôn cố gắng để mang tới cho các con những bài học bổ ích nhất".

Học sinh được lựa chọn trang phục 2 buổi/tuần

Đó là thông tin từ thầy giáo Nguyễn Minh Quý - Hiệu trưởng trường THPT Trần Nguyên Hãn (Hải Phòng).

  Tin tức giáo dục 24h mới nhất, hay nhất hôm nay 6/9.

Tin tức giáo dục 24h mới nhất, hay nhất hôm nay 6/9.

Thầy Quý cho biết, từ năm 2018, trường không còn áp dụng các hình thức phạt với học sinh như: phạt chép bài, phạt tiền khi học sinh vi phạm quy định, phạt đứng dưới cờ...

Năm nay, nhà trường quyết định dành cho các em học sinh 2 buổi/tuần để các em không phải mặc đồng phục mà tự lựa chọn trang phục đến trường.

Việt Linh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Từ khóa:

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá