Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Thông tin mới nhất về sức khoẻ của 3 người mắc COVID-19 nặng nhất

Cả 3 bệnh nhân mắc COVID-19 nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sức khỏe đều đang tiến triển tốt lên.

Sáng 29/3, thông tin về tình trạng sức khỏe của 3 bệnh nhân nặng mắc COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội), Tiểu ban điều trị, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân mắc COVID-19 cho biết: Trong những ngày qua, các bác sĩ của bệnh viện cùng các chuyên gia đầu ngành đã liên tục hội chẩn, nỗ lực chăm sóc và điều trị hiện đã có sức khoẻ tốt lên.

Trong số 3 bệnh nhân trên có 1 bệnh nhân đã được rút ống thở trong ngày 28/3; bệnh nhân người Anh đang tiến triển khá hơn, đang cân nhắc giảm chế độ máy thở còn lại 1 bệnh nhân nặng nhất (bệnh nhân nữ, 64 tuổi, trú tại Hà Nội) chạy ECMO ngày thứ 10 đang khá lên, hy vọng cai dần ECMO.

  Hiện Việt Nam ghi nhận 179 ca mắc Covid-19, trong đó 21 ca đã khỏi bệnh và ra viện, 158 ca còn lại đang được điều trị. Ảnh minh họa

Hiện Việt Nam ghi nhận 179 ca mắc Covid-19, trong đó 21 ca đã khỏi bệnh và ra viện, 158 ca còn lại đang được điều trị. Ảnh minh họa

Tính đến sáng 29/3, Việt Nam ghi nhận 179 ca mắc COVID-19. Trong đó 21 ca đã khỏi bệnh và ra viện, 158 ca còn lại đang được điều trị tại 20 cơ sở y tế trên cả nước, đa phần trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Đặc biệt, 5 ca mắc COVID-19 ghi nhận vào sáng nay có 4 ca liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) gồm:

  • BN 175: Bệnh nhân nam, 57 tuổi, làm việc tại công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho BV Bạch Mai, tiếp xúc với nhiều người.
  • BN 176: Bệnh nhân nữ, 38 tuổi, làm việc tại công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho BV Bạch Mai, tiếp xúc với nhiều người.
  • BN 177: Bệnh nhân nữ, 49 tuổi, làm việc tại công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho BV Bạch Mai, tiếp xúc với nhiều người.
  • BN 178: Bệnh nhân nữ, 44 tuổi, làm việc tại công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho BV Bạch Mai, đang ở Thái Nguyên và được xét nghiệm dương tính. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Đại Từ, Thái Nguyên.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Bộ Y tế khuyến cáo tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và những ai đã đến Bệnh viện Bạch Mai trong khoảng thời gian từ 12 tới 27/3/2020 thực hiện các biện pháp sau đây:

- Gửi tin nhắn thông báo họ tên đầy đủ và địa chỉ nơi ở của mình vào số điện thoại 8889

- Liên lạc với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tại địa phương để được tư vấn.

- Thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI (ncovi.vn), hoặc khai trực tuyến tại tokhaiyte.vn, thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe để được tư vấn và trợ giúp.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO