Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Việt Nam đã cách ly 140 trường hợp liên quan tới virus Corona

Tới sáng 31/1, số bệnh nhân mắc virus Corona trên thế giới đã tăng thêm gần 2.000 ca nhiễm, 43 người tử vong. Tại Việt Nam, Bộ y tế đã công bố 5 người mắc virus này.

  Tin tức virus Corona mới nhất ở Việt Nam hôm nay 31/1: 5 trường hợp dương tính, cách ly 140 người.

Tin tức virus Corona mới nhất ở Việt Nam hôm nay 31/1: 5 trường hợp dương tính, cách ly 140 người.

Tới thời điểm 10 giờ sáng ngày 31/1, số liệu về dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona trên thế giới và Việt Nam đã có sự tăng lên.

  • Thế giới: Số bệnh nhân mắc virus Corona trên thế giới là 9.807 người, có 213 người tử vong. Có 22 quốc gia, vùng lãnh thổ có bệnh nhân nhiễm virus Corona.
  • Trung Quốc: 9.692 người dương tính virus Corona (30 tỉnh, thành), nghi nhiễm: 15.238 người, 213 người tử vong.
  • Việt Nam: Số người mắc bệnh là 05 trường hợp. Trong đó: 02 công dân Trung Quốc (01 người đã khỏi); 03 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (2 người ở Vĩnh Phúc, 1 người ở Thanh Hóa)

Tình hình bệnh Virus Corona tại Việt Nam mới nhất

Việt Nam hiện đang cách ly 140 người liên quan tới virus Corona, trong đó: 97 người nghi nhiễm với các biểu hiện ho, sốt, khó thở... (65 người có kết quả xét nghiệm âm tính, 32 người tiếp tục theo dõi), 43 người không có biểu hiện ho, sốt nhưng có tiếp xúc với người nghi ngờ nhiễm virus Corona.

Bộ Y tế thành lập 45 Đội chống dịch cơ động từ Trung ương đến địa phương, sẵn sàng hỗ trợ các cơ sở khám chữa bệnh khi có bệnh nhân mắc virus Corona.

Ai có nguy cơ nhiễm virus Corona?

Theo Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị virus corona của Bộ Y tế, các trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona mới bao gồm:

  •  Người bị sốt và viêm phổi, viêm phổi kẽ hoặc hội chứng suy hô hấp cấp tiến triển (ARDS) dựa trên lâm sàng hoặc hình ảnh X-quang tổn thương các mức độ khác nhau mà không lý giải được bằng các nhiễm trùng hoặc căn nguyên khác, bao gồm tất cả trường hợp có chỉ định lâm sàng xét nghiệm viêm phổi cộng đồng.
  • Người bệnh sống hoặc đi du lịch tới vùng dịch tễ có bệnh do virus corona mới trong vòng 14 ngày trước khi bắt đầu có triệu chứng.
  •  Người tiếp xúc vật nuôi bị bệnh, động vật hoang dã ở các vùng dịch tễ trong vòng 14 ngày.
  •  Người tiếp xúc (trong thời gian ủ bệnh 14 ngày) với trường hợp sốt và nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính chưa rõ nguyên nhân xuất hiện trong vòng 14 ngày sau khi du lịch tới vùng dịch tễ có bệnh do virus corona mới.
  •  Bệnh có các biểu hiện lâm sàng, X-quang hoặc xét nghiệm giải phẫu bệnh phù hợp với các triệu chứng của bệnh viêm phổi lạ.
  •  Một số trường hợp khác có thể mắc bệnh thông qua bằng chứng dịch tễ và lâm sàng, bao gồm người tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh đã được chẩn đoán xác định bằng xét nghiệm bao gồm những người chăm sóc bệnh nhân (nhân viên y tế, gia đình, người thăm bệnh).

Tin liên quan

Từ khóa:

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá