TP. HCM còn 1 người nghi ngờ nhiễm COVID-19 và 171 người đến từ vùng dịch phải cách ly

Tính đến sáng 27/2, trên địa bàn TP.HCM vẫn còn 1 người nghi ngờ nhiễm COVID-19 và 171 người đến từ vùng dịch đang phải cách ly.

Tình hình phòng dịch của TP. HCM đến ngày 27/2

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP. HCM tính đến ngày 27/2, tổng số người được xác định mắc COVID-19 là 3 trường hợp; đến nay cả 3 trường hợp đều đã khỏi bệnh và xuất viện.

Tổng số người nghi ngờ mắc bệnh là 43 trường hợp (42 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV, 1 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm).

Tổng số người tiếp xúc gần với người mắc bệnh: 44 trường hợp; tất cả đều đã kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày và không có triệu chứng mắc bệnh.

Bộ trưởng Bộ Y tế đã ra Quyết định Cho phép thực hiện xét nghiệm chủng mới của virus Corona (COVID-19) đối với bệnh viện Đa khoa trung ương Huế và bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM.

  TP.HCM vẫn còn 1 người nghi ngờ nhiễm COVID-19, 171 người đến từ vùng dịch phải cách ly. Ảnh minh họa

TP.HCM vẫn còn 1 người nghi ngờ nhiễm COVID-19, 171 người đến từ vùng dịch phải cách ly. Ảnh minh họa

Đây là tin vui không chỉ của riêng bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM mà của cả các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế TP.HCM, Quyết định này không những góp phần giảm tải cho Khoa xét nghiệm của Viện Pasteur TP. HCM mà còn rút ngắn trả lời kết quả cho các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế TP. HCM.

Sở Y tế sẽ ban hành văn bản hướng dẫn các bệnh viện trực thuộc Sở về chỉ định và gửi mẫu bệnh phẩm đến BV Bệnh Nhiệt đới TP. HCM để thực hiện xét nghiệm chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) trong thời gian sớm nhất.

TP. HCM còn bao nhiêu người bị cách ly?

Về tình hình giám sát người về từ vùng dịch, hiện có 171 trường hợp đang được cách ly tại Khu cách ly tập trung của thành phố ở huyện Củ Chi.

Tổng số người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện là 55 trường hợp; hiện đã có 47 người kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày, còn 8 người đang tiếp tục được theo dõi.

Tổng số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 2.980 trường hợp; hiện đã có 2.962 trường hợp hết thời gian theo dõi, còn 18 trường hợp đang tiếp tục được theo dõi.

Hiện TP.HCM đang tiếp tục triển khai áp dụng khai báo y tế đối với người nhập cảnh đến từ Hàn Quốc hoặc đi qua Hàn Quốc.

Tiếp tục tổ chức cách ly kiểm dịch đối với những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang Hàn Quốc trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh; người Việt Nam về từ Hàn Quốc.

Đồng thời triển khai khu cách ly tập trung thứ 2 của thành phố (dự kiến tại Nhà Bè) để đáp ứng công tác cách ly các trường hợp nhập cảnh hoặc di chuyển từ các vùng dịch.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO