TP. HCM: Phát hiện 2 người nghi nhiễm COVID-19, 272 người đến từ vùng dịch phải cách ly

Trên địa bàn TP. HCM mới phát hiện 2 người nghi ngờ nhiễm COVID-19 và đang chờ kết quả xét nghiệm, 272 người đến từ vùng dịch phải cách ly tập trung tránh lây nhiễm cộng đồng.

Advertisement

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP. HCM tính đến 2/3, tổng số người được xác định mắc COVID-19 là 3 trường hợp và đến nay cả 3 trường hợp đều đã khỏi bệnh và xuất viện.

Tổng số người nghi ngờ mắc bệnh là 53 trường hợp, trong số đó, 51 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính, 2 trường hợp nghi ngờ mắc đang chờ kết quả.

  TP.HCM phát hiện 2 người nghi nhiễm COVID-19, 272 người đến từ vùng dịch phải cách ly. Ảnh minh họa

TP.HCM phát hiện 2 người nghi nhiễm COVID-19, 272 người đến từ vùng dịch phải cách ly. Ảnh minh họa

Tổng số người tiếp xúc gần với người mắc bệnh là 44 trường hợp; tất cả đều đã kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày và không có triệu chứng mắc bệnh.

Về tình hình giám sát người về từ vùng dịch, hiện có 272 trường hợp đang được cách ly tại Khu cách ly tập trung của thành phố, gồm:

+ 218 trường hợp tại Khu cách ly tập trung của thành phố tại huyện Củ Chi.

+ 43 trường hợp tại Khu cách ly tập trung của thành phố tại huyện Nhà Bè.

+ 11 trường hợp tại Khu cách ly tập trung của thành phố tại quận 7.

Tổng số người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện là 171 trường hợp; hiện đã có 53 người kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày, còn 118 người đang tiếp tục được theo dõi.

Tổng số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 3.265 trường hợp; hiện đã có 2.975 trường hợp hết thời gian theo dõi, còn 290 trường hợp đang tiếp tục được theo dõi.

TP. HCM vẫn đang tiếp tục áp dụng việc khai báo y tế tại các cửa khẩu cho tất cả hành khách nhập cảnh từ quốc gia có dịch như Trung Quốc, Hàn Quốc, Ý, Iran theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Thực hiện việc kiểm dịch y tế chặt chẽ tại sân bay nhằm phát hiện kịp thời người nghi ngờ mắc bệnh, người đến từ những vùng có dịch và tổ chức theo dõi, cách ly phù hợp.

Tổ chức kiểm tra, giám sát việc triển khai các cơ sở cách ly kiểm dịch cộng đồng; giám sát việc tổ chức cách ly tại nhà; triển khai các hoạt động truyền thông nguy cơ và giám sát ở cộng đồng, bến xe để kiểm soát nguy cơ lây nhiễm từ các vùng dịch, ổ dịch trong nước.

Chỉ đạo các cơ sở y tế tăng cường giám sát các trường hợp người có yếu tố nguy cơ (có triệu chứng về hô hấp, có yếu tố đến hoặc đi qua vùng dịch) các trường hợp viêm phổi nặng, suy hô hấp trong bệnh viện để phát hiện kịp thời trường hợp mắc bệnh COVID-19.

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO