Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Bệnh nhi 6 tuổi bị bệnh tim bẩm sinh được can thiệp thành công bằng phương pháp mới

Bị bệnh tim bẩm sinh, bé gái 6 tuổi được điều trị thành công tại bệnh viện tuyến tỉnh bằng phương pháp can thiệp đóng lỗ thông bằng dụng cụ qua da (bít dù).

Bị bệnh tim bẩm sinh từ lúc 3 tuổi

Bé N.T.D. (sinh năm 2013, tại Lâm Thao, Phú Thọ) được phát hiện bệnh thông liên thất từ nhỏ.

Dù đã được gia đình đưa đi khám nhiều lần tại các bệnh viện tuyến trên nhưng cháu còn nhỏ nên bác sĩ tư vấn chưa phẫu thuật.

Gần đây gia đình cho bé xuống viện Nhi Trung ương khám và được các bác sĩ tư vấn về Bệnh viện tỉnh Phú Thọ để can thiệp qua da.

Gia đình cho bé D. nhập viện tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ và được các bác sĩ điều trị bằng phương pháp can thiệp đóng lỗ thông bằng dụng cụ qua da (bít dù).

Bệnh nhi 6 tuổi bị bệnh tim bẩm sinh được can thiệp thành công bằng phương pháp mới 0

Ca can thiệp được tiến hành với sự hỗ trợ chuyên môn trực tiếp từ Phó Giáo sư Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Sau can thiệp 4 ngày sức khỏe của bé D. đã hoàn toàn bình thường và được xuất viện.

Mẹ bé D. cho biết: “Gia đình tôi phát hiện cháu D bị bệnh thông liên thất từ 3 tháng tuổi, từ đó đến nay đã cho cháu đi khám nhiều lần ở các Bệnh viện lớn nhưng bác sĩ tư vấn để cháu lớn hơn mới can thiệp được.

Thật may mắn khi tôi biết Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã thực hiện được can thiệp này, hơn nữa còn được trực tiếp chuyên gia từ Hà Nội lên giúp đỡ, tôi đã quyết định cho cháu điều trị tại đây. Trong thời gian nằm điều trị được các bác sĩ, điều dưỡng chăm sóc hết sức nhiệt tình”.

Tim bẩm sinh: Cách điều trị hiệu quả 

Theo Thạc sĩ bác sĩ Nguyễn Văn Sơn, Trưởng đơn vị Can thiệp tim mạch, Phó giám đốc Trung tâm Tim mạch cho biết: Bệnh tim bẩm sinh là những dị dạng bất thường của tim xuất hiện ngay từ khi trẻ mới sinh ra.

Đây là một trong những loại dị tật gây ra nhiều hậu quả nặng nề nhất. Bệnh có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng thậm chí dẫn đến tử vong nếu trẻ không được điều trị kịp thời.

Trong các bệnh tim bẩm sinh, thông liên thất là một trong những bệnh gây ra nhiều ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Để điều trị những trường hợp này có 2 phương pháp là phẫu thuật hoặc can thiệp qua da.

Phương pháp can thiệp đóng lỗ thông bằng dụng cụ hay còn gọi là phương pháp bít dù là một phương pháp ít xâm lấn, giúp bệnh nhân không phải trải qua một ca phẫu thuật hở, không để lại sẹo ảnh hưởng tới thẩm mỹ, thời gian hồi phục nhanh, giảm chi phí và giảm thời gian nằm viện.

Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã thực hiện can thiệp bằng phương pháp bít dù thành công cho hàng trăm bệnh nhân mắc bệnh tim bẩm sinh, trong đó có nhiều bệnh nhân bị thông liên thất.

Đây là thành quả của quá trình đầu tư dài hạn, không chỉ về trang thiết bị, cơ sở hạ tầng mà còn cả một sự quan tâm đào tạo về chuyên môn cho Ê kíp can thiệp. Cùng với đó là sự không ngừng tìm tòi học hỏi, tiếp thu kiến thức, kinh nghiệm từ các chuyên gia đầu ngành.

Tin liên quan

L.Minh/giadinhmoi.vn

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Địa chỉ: P208- C3, Làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá I 

Bản quyền thuộc về Tạp Chí Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.