Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Ăn nhiều 5 loại rau này, vừa đẹp da, giảm cân lại trị táo bón hiệu quả

Bình luận

Nếu biết được công dụng của 5 loại rau này, đảm bảo bạn sẽ muốn ăn nó mỗi ngày.

Giá đỗ

Có thể bạn chưa biết, giá đỗ là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Người ta tìm ra, trong giá đỗ có chứa ít calo, nhiều nước, giàu chất xơ.

Ăn nhiều 5 loại rau này, vừa đẹp da, giảm cân lại trị táo bón hiệu quả 0

Việc ăn giá đỗ thường xuyên sẽ giúp thanh nhiệt, giải độc, dưỡng ẩm da và giảm cân rất hiệu quả.

Rau bina

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, rau bina là một trong những loại rau giàu dinh dưỡng nhất. Trong bina có chứa nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa đồng thời thúc đẩy nhu động ruột.

Ăn nhiều 5 loại rau này, vừa đẹp da, giảm cân lại trị táo bón hiệu quả 1

Không những thế, ăn nhiều rau này còn tốt cho việc giảm cân, giữ gìn thân hình săn chắc.

Đặc biệt, những người mắc chứng táo bón thì nên ăn nhiều bina để cải thiện tình trạng hiệu quả.

Hẹ

Hẹ là loại rau rất giàu cellulose, ăn nhiều hẹ giúp bổ sung chất xơ cho cơ thể, thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả, làm sạch ruột, ngừa táo bón.

Ăn nhiều 5 loại rau này, vừa đẹp da, giảm cân lại trị táo bón hiệu quả 2

Trong 1 kg lá hẹ có 5-10 g đạm, 5-30 g đường, 20 mg vitamin A, 89 g vitamin C, 263 mg canxi, 212 mg phốt pho, nhiều chất xơ.

Nếu ăn 86 g hẹ sẽ thu được 1,9 g protid, 5,1g glucid và 25 calo năng lượng. Chất xơ có tác dụng tăng tính nhạy cảm với insulin làm giảm đường huyết, giảm mỡ máu, ngừa xơ mỡ động mạch, bảo vệ tuyến tụy. Chất Odorin là một kháng sinh mạnh chống tụ cầu và các vi khuẩn khác.

Cần nước

Cần nước hay còn được gọi với nhiều cái tên như Cần cơm, cần ống, cần ta. 

Ăn nhiều 5 loại rau này, vừa đẹp da, giảm cân lại trị táo bón hiệu quả 3

Lọa cây này rất giàu protein, carbohydrate... Ước tính, cứ mỗi 100g cần nước chứa khoảng 34 calo, hàm lượng cholesterol thấp, giàu kali...

Ăn cần nước sẽ giúp giảm cân, thanh nhiệt, giải độc rất tốt.

Rau sam

Như chúng ta đã biết, rau sam là một trong những loại rau có khả năng thanh nhiệt, giải độc rất tốt.

Ước tính trong 100g rau sam sẽ có chưa 15 calo, cholesterol thấp, muối natri thấp, chất béo bão hòa thấp. Rau sam cũng chứa nhiều vitamin C, giàu kali nên rất tốt cho việc giảm cân.

Ăn nhiều 5 loại rau này, vừa đẹp da, giảm cân lại trị táo bón hiệu quả 4

Lưu ý, mặc dù các loại rau được kể trên có khả năng giúp bạn giảm cân, giữ dáng hiệu quả, tuy nhiên bạn không nên ăn chúng 1 mình mà hãy kết hợp thêm với những thực phẩm khác vừa giảm cân lại ngăn ngừa tình trạng suy dinh dưỡng hiệu quả.

Nguồn: Sohu

Bạn đang xem bài viết Ăn nhiều 5 loại rau này, vừa đẹp da, giảm cân lại trị táo bón hiệu quả tại chuyên mục Nữ công tinh hoa của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: bankhoahoc@giadinhmoi.vn.
Mai Hương