Ăn uống không đúng cách trong thời kỳ mang thai có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Để tránh bị sảy thai, mẹ bầu cần tránh những thực phẩm gây sảy thai tự nhiên.
Nhiều người cho rằng khi mang thai mẹ bầu nên ăn gấp đôi thực phẩm để có thể cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cả 2 người. Đây là quan niệm hoàn toàn sai.
Khi mang thai ở tháng thứ nhất, không phải thực phẩm nào bạn cũng nên ăn. Nắm rõ các thực phẩm nào nên ăn và nên tránh theo gợi ý sau sẽ giúp cho mẹ bầu và thai nhi khỏe mạnh.
Cà tím được gọi là vua của các loại rau, chúng chứa nhiều chất xơ và ít calo. Trong khi một số người nói rằng cà tím an toàn cho phụ nữ mang thai, một số khác nói rằng nó có hại.
Hầu hết các bác sĩ đều khuyên nên ăn dưa hấu khi bạn mang thai, vì nó có đầy đủ chất dinh dưỡng. Vậy lợi ích của dưa hấu là gì? Nếu ăn quá nhiều có gây ra tác dụng phụ không?
Mang thai cho bạn cảm giác thèm ăn kỳ lạ. Nếu đột nhiên bạn thèm ăn trái khế khi mang thai thì đừng ăn nó ngay lập tức. Đầu tiên, tìm hiểu xem bạn có thể tiêu thụ nó trong khi mang thai hay không.
Chuối là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho bà bầu và có một số lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Vậy những lợi ích tuyệt vời mà chuối mang lại cho mẹ bầu và em bé trong thai kỳ là gì?
Nhiều người đưa ra lựa chọn chế độ ăn chay khi mang thai. Khi bạn mang thai nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể cao, nhiều loại thực phẩm chay cần được đưa vào chế độ ăn để có được các chất dinh dưỡng cần thiết.
Quả na hay còn gọi là mãng cầu ta được nhiều bà bầu lựa chọn cho chế độ ăn thai kỳ bởi hương vị thơm ngon và lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Vậy thực tế ăn na trong thai kỳ có an toàn không?
Có nhiều người tin rằng hạt mè (vừng) gây ảnh hưởng không tốt tới mẹ bầu và thai nhi. Vậy, ăn hạt mè khi mang thai có an toàn không? Lợi ích và rủi ro của chúng là gì?
Một thực phẩm được mọi người sử dụng khá nhiều để cải thiện sức khỏe đó là cây atisô. Nhưng, ăn atisô khi mang thai có an toàn không? Nó có cung cấp chất dinh dưỡng hữu ích cho sự phát triển của bé không?
Trong thời kỳ cho con bú, người mẹ cần phải ăn đủ, uống đủ, ngủ đủ giấc. Khẩu phần ăn của mẹ cần cao hơn mức bình thường để đảm bảo chất lượng sữa tốt cho bé phát triển.
Qủa Kiwi chứa nhiều vitamin C, giàu folate, có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai thì sao? Bà bầu ăn kiwi trong thai kỳ có an toàn?
Chế độ ăn uống của bà bầu nên bao gồm các loại trái cây tốt cho sức khỏe. Nhiều mẹ bầu thích ăn lê, nhưng lại không chắc chắn liệu ăn lê có an toàn khi mang thai không?