Câu đố thử tài thám tử: Vụ bắt cóc ly kỳ

Thử tài thám thử cùng câu đố về vụ bắt cóc ly kỳ sau đây.
Array 0

9 giờ 20 phút tối, John vừa định rời phòng làm việc thì chuông điện thoại reo lên. Anh ta nhấc máy lên nghe:

- John! John...

Đầu bên kia cất lên tiếng khóc thút thít của vợ anh, Dina. Sau đó là tiếng một người đàn ông cố ghìm giọng:

- John, nếu mi không muốn chuyện gì xảy ra với vợ mình thì hãy đưa cho tao 30.000 bảng Anh mau! Đúng 10 giờ 15 phút, một người tên là Willker sẽ đến tìm mi. Hãy đưa tiền cho anh ta! Liệu mà thực hiện, nếu không vợ mi...

Nói đến đây thì bên kia dập máy.

Tiếng khóc thút thít của vợ cứ quẩn quanh trong đầu John, cảm giác như có ai đó đang quất rất đau vào người anh vậy. Anh vội rời phòng làm việc rồi đi vào cửa hàng bách hóa, mua một chiếc cặp da màu xanh. Tiếp theo, anh đến ngân hàng rút 30.000 bảng Anh rồi quay về phòng làm việc.

Đến 10 giờ 15 phút, một người đàn ông xuất hiện. Hai con mắt hắn xanh như mắt sói, hung dữ, nhìn chăm chăm vào John. Hắn nói:

- Tao là Willker. Mau đưa tiền đây!

- Vợ tôi đâu? - John hỏi.

- Cô ta còn sống. Nhưng nếu ngươi muốn báo cảnh sát thì... - Nói đến đây Willker lừ mắt như muốn nuốt tươi John - thì vợ ngươi sẽ chết!

Willker vừa đi khỏi, John vội gọi điện về nhà, nhưng máy bận. 

- Vợ mình sao rồi? John vô cùng lo lắng, quyết định báo cho cảnh sát.

Rồi anh chạy xộc xuống lầu, lái xe tức tốc lao về nhà. Khó khăn lắm anh ta mới về đến nhà, vừa đến nơi anh nhẹ cả người khi thấy vợ mình bình an vô sự và đang nói chuyện với cảnh sát.

- Ồ, anh John. Chị nhà đã kể toàn bộ câu chuyện cho tôi rồi. Nào là tên cướp và chiếc cặp xanh gì gì đó. Nhưng vẫn chưa rõ ràng gì cả. Mong anh hãy kể lại tỉ mỉ cho chúng tôi một lần nữa. Gã đến văn phòng của anh trông như thế nào, và chiếc cặp đựng tiền của anh hình thù ra sao?

John vội vã kể lại toàn bộ từ đầu đến cuối cho cảnh sát nghe.

Nửa đêm, cảnh vật yên tĩnh, hai vợ chồng John vừa uống rượu vừa nói chuyện với nhau. Bỗng John nhảy bật khỏi ghế, vội gọi điện cho cảnh sát.

- John, anh làm gì thế? Phát hiện ra manh mối gì mới à? - Dina hỏi.

John nghiêm mặt lại:

- Đúng vậy. Tôi gọi họ đến thẩm vấn cô!

Dina vô cùng ngạc nhiên:

- Em à? Anh yêu! Anh say rồi!

- Đừng có diễn kịch nữa! Bây giờ tôi vô cùng tỉnh táo. Cô và cái thằng Willker kia đã thông đồng làm hại tôi! - John tức giận hét lên.

Sau khi cảnh sát thẩm vấn, Dina đành phải nhận tội.

Tại sao John lại biết chứ?

Đáp án ở bên dưới.

Xem câu đố khác tại đây.

Đáp án

Sau khi John được tin về Dina qua điện thoại, anh không liên lạc gì với vợ nữa. Nhưng sao Dina lại biết chiếc cặp anh mới mua để đựng tiền màu xanh? Điều đó chứng tỏ Dina đã thông đồng với Willker.

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017; Giấy phép bổ sung số 368/GP-BTTTT ngày 28/7/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết

Toà soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội. Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới

Văn phòng hoạt động: 1A-C4 Làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn