Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Đánh bay mỡ thừa với mẹo giảm cân nhanh bằng ổi cực đơn giản

Bình luận

Ổi không chỉ là loại quả ăn vặt được yêu thích mà nó còn hỗ trợ cho các chị em điều chỉnh cân nặng rất hiệu quả. Dưới đây là một số mẹo giảm cân nhanh bằng ôi an toàn không phải ai cũng biết.

Thực đơn giảm cân bằng ổi hiệu quả

Rất nhiều chị em nghĩ rằng ăn ổi thay cơm sẽ giảm cân nhanh hơn. Tuy nhiên, trên thực tế để mẹo giảm cân nhanh bằng ổi đạt kết quả như ý muốn, các chị em phải thực hiện theo đúng quy trình cũng như thực đơn khoa học. Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn.

- Nước ép ổi

Để làm nước ép ổi bạn cần chuẩn bị:

+ Ổi xanh để cả vỏ

+ Đường 

+ Muối

+ Đá viên

Cách thức thực hiện:

+ Ổi đem rửa sạch rồi bổ làm tư. Gọt bỏ phần hột ở giữa. 

+ Tiếp đến, cho ổi vào máy ép để lấy nước

+ Khi nước ép xong cho muối, đường vào khuấy đều lên cho tan

+ Nếu mùa hè bạn có thể bỏ thêm đá để có ly nước giải khát mát lạnh

meo-giam-can-nhanh-bang-oi

Mẹo giảm cân nhanh bằng ổi là một trong những phương pháp được nhiều chị em áp dụng

- Cách làm sinh tố ổi giảm cân

Không quá khó khăn, bạn chỉ cần thực hiện tương tự như cách làm nước ép. Tuy nhiên với sinh tố bạn cần cho thêm đá bào vào xay cùng rồi thêm phần kem ở phía trên để có ly sinh tố hoàn hảo. Uống sinh tố ổi mỗi ngày sẽ giúp cải thiện cấu trúc của tế bào đồng thời hỗ trợ giảm cân cũng như ngăn ngừa lão hóa da.

- Ăn ổi tươi mỗi ngày

Ngoài uống nước ép ổi, sinh tố ổi bạn nên ăn ổi mỗi ngày thay các loại hoa quả. Lưu ý, nên rửa sạch ổi và ngâm với nước muối để loại bỏ hết những chất độc hại.

Tại sao ăn ổi lại giúp giảm cân?

Rất nhiều chị em thắc mắc tại sao mẹo giảm cân nhanh bằng ổi lại hiệu quả? Theo nghiên cứu của các chuyên gia, trong ổi có chứa tới  77,9% nước, 0,9% protein, 0,3% lipit, 15 %cacbohydrat, 0,3% axit hữu cơ, 0,5% tro, 0,03 mg% vitamin B1, 0,03 mg% vitamin B2, 0,2 mg% vitamin PP, 50 –60 mg% vitamin C. Các loại đường trong quả ổi gồm 58,9% fructoza, 35,7% glucoza, 5,3% saccaroza. Các axit hữu cơ chính là axit citric và axit malic. Vì thế, ăn ổi vào mỗi bữa sáng, bữa trưa hàng ngày sẽ giúp làm giảm cảm giác đói. Dù ngày hôm đó bạn ăn ít những vẫn đảm bảo lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Lưu ý khi áp dụng mẹo giảm cân nhanh bằng ổi

- Bản thân ổi hỗ trợ giảm cân nhanh nhưng nó lại là loại quả khó tiêu. Chính vì thế, bạn nên ăn ổi với một số lượng vừa đủ. Tuyệt đối không ăn quá nhiều bởi nó dễ làm hệ tiêu hóa của bạn gặp vấn đề. Ngoài ra, ăn ổi nhiều cũng gây nặng bụng và khó chịu.

- Khi thực hiện mẹo giảm cân nhanh bằng ổi, tuyệt đối không ăn hột ổi. Bởi nếu ăn hột ổi bạn sẽ dễ bị đau ruột thừa và táo báo.

- Khi ăn ổi, nên ăn cả vỏ bởi vỏ của loại quả này có chứa rất nhiều vitamin, giúp cơ thể khỏe mạnh.

Xem thêm mẹo giảm cân nhanh bằng các loại quả tại đây.

Bạn đang xem bài viết Đánh bay mỡ thừa với mẹo giảm cân nhanh bằng ổi cực đơn giản tại chuyên mục Giảm cân của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: bankhoahoc@giadinhmoi.vn.
Phương Anh/GIADINHMOI.VN