Diễn biến sức khoẻ của bệnh nhân 91, phi công người Anh mắc COVID-19 đến sáng 28/5

Sáng 28/5, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thông tin diễn biến mới nhất về tình hình sức khỏe của bệnh nhân 91, phi công người Anh đang điều trị COVID-19 tại Việt Nam.

Sáng 28/5, thông tin về sức khỏe của bệnh nhân 91, phi công người Anh mắc COVID-19 nặng đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), Tiểu ban điều trị - Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống COVID-19 cho biết, tình trạng bệnh nhân vẫn còn nặng, nhiễm trùng phổi chưa thể kiểm soát.

Bệnh nhân được ngưng thuốc giãn cơ và giảm liều thuốc an thần trong 2 ngày qua. Sau khi ngừng, bệnh nhân có tín hiệu tỉnh, tiếp xúc được, phản xạ ho sặc khá hơn và bắt đầu cử động được những đầu chi dù tình trạng liệt cơ hoành, yếu liệt các chi vẫn còn.

Mức độ phục hồi chức năng phổi, thận của bệnh nhân có cải thiện nhưng chưa nhiều. Hiện tại, tiên lượng bệnh nhân vẫn còn nặng.

  Chức năng phổi, thận của bệnh nhân 91, phi công người Anh mắc COVID-19 được cải thiện. Ảnh minh họa

Chức năng phổi, thận của bệnh nhân 91, phi công người Anh mắc COVID-19 được cải thiện. Ảnh minh họa

Dự kiến, trong ngày hôm nay 28/5, bệnh nhân 91 sẽ được chụp CT ngực để đánh giá mức độ hồi phục của phổi.

Và đến 29/5, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ xin ý kiến hội chẩn trực tuyến với Tiểu ban điều trị để xem xét, thống nhất kế hoạch điều trị tiếp theo cho bệnh nhân.

Đến sáng nay (28/5), Việt Nam bước sang ngày thứ 42 không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng, số người mắc COVID-19 tại Việt Nam vẫn là 327.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, đến thời điểm này, 278 trong số 327 bệnh nhân COVID-19 ở Việt Nam được công bố khỏi bệnh, chiếm 85%. 49 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại các cơ sở y tế tuyến trung ương và tuyến tỉnh trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Trong số đó, 6 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 và 17 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên với COVID-19.

Tại TP. HCM, hiện có 5 bệnh nhân COVID-19 đang được theo dõi, điều trị. Trong số đó, bệnh nhân 278 (chuyển từ tỉnh Bạc Liêu lên TP.HCM) đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới: Hiện tại, bệnh nhân tỉnh táo, khỏe nhiều, ăn uống tốt, không ho, không sốt, mạch, huyết áp bình thường.

4 bệnh nhân còn lại được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (gồm: BN 271, BN 321, BN 322; BN 326) với tình trạng sức khỏe ổn định.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO