Dự báo thời tiết hôm nay 28/5: Bắc Bộ có mưa rào và dông trên diện rộng

Theo dự báo, hôm nay 28/5, khu vực Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông trên diện rộng. Đề phóng các hình thái thời tiết cực đoan trong cơn dông.

Dự báo thời tiết hôm nay 28/5

Theo dự báo của TTKTTV Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có  trục ở khoảng 19-22 độ Vĩ Bắc, kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m nên hôm nay 28/5, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, xuất hiện chủ yếu vào sáng sớm, lượng mưa ước tính 30-60mm/24h, có nơi trên 100mm/24h.

Khu vực Hà Nội dự báo có mưa rào và dông, đề phòng có lốc, tố, sấm sét và gió giật mạnh trong cơn dông.

  Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dự báo thời tiết chi tiết cho các vùng trên cả nước hôm nay 28/5

Khu vực Hà Nội

Nhiệt độ phổ biến từ 24-32 độ. Trời nhiều mây, ngày trời nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Gió đông nam cấp 2-3. Đề phòng tố, lốc, sấm sét, gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ phổ biến từ 22-32 độ. Trời nhiều mây, ngày nắng nhẹ, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió  nhẹ. Đề phòng tố, lốc, sấm sét, gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ phổ biến từ 23-32 độ. Trời nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, có lúc có mưa rào, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ chiều tối có mưa vừa, mưa to đến rất to. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Đề phòng tố, lốc, sấm sét, gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ phổ biến từ 25-34 độ. Phía Bắc nhiều mây, ban ngày trời nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Phía Nam có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Đề phòng tố, lốc, sấm sét, gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ phổ biến từ 26-35 độ. Trời nhiều mây, ban ngày trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Tây Nguyên

Nhiệt độ phổ biến từ 21-34 độ. Ngày trời nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng tố, lốc, sấm sét, gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Nam Bộ

Nhiệt độ phổ biến từ 26-35 độ. Ban ngày trời nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng tố, lốc, sấm sét, gió giật mạnh trong cơn dông.

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO