Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Lịch ăn cưới, ăn giỗ, đến bệnh viện... dày đặc của bệnh nhân 243, thêm 12 bác sĩ cách ly

Trước khi phát hiện nhiễm COVID-19, bệnh nhân 243 ở Mê Linh, Hà Nội đã đi ăn cưới, ăn giỗ, đi tới 2 bệnh viện, tiếp xúc quá nhiều người. Thêm 12 y bác sĩ bệnh viện đa khoa Phúc Yên cách ly.

Lịch trình dày đặc của bệnh nhân 243 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội cho biết, theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Mê Linh, lịch trình di chuyển của bệnh nhân 243 khá phức tạp.

Bệnh nhân tên Q.Q.T., nam, 47 tuổi, trú tại xóm Bàng, thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội.

Sáng 12/3, ông Q.Q.T. đưa vợ đi khám tại Trung tâm Miễn dịch Dị ứng, Bệnh viện Bạch Mai. Bác sĩ H.N.P. là người trực tiếp khám cho vợ ông T.

Tại bệnh viện, ông và vợ đã đến các khu vực phòng khám; phòng lấy máu xét nghiệm; phòng siêu âm và khu vực mua thuốc. Trong quá trình đi khám tại bệnh viện, ông nói có đeo khẩu trang.

Ông T và vợ ăn trưa (lúc 10 giờ 30) tại quán cơm bình dân số 31 ngõ 75 Giải Phóng (lúc ăn cơm chỉ có vợ chồng ông T.). 2 người này cũng không mua đồ hay đến nhà ăn của Bệnh viện Bạch Mai. 12 giờ cùng ngày, ông đưa vợ về nhà bằng xe máy.

  Bệnh nhân đưa vợ tới khám ở BV Bạch Mai từ ngày 12/3.

Bệnh nhân đưa vợ tới khám ở BV Bạch Mai từ ngày 12/3.

Ngày 14-15/3, ông T đi ăn cưới cháu gái gần nhà và cho biết đã tiếp khách rất nhiều mâm cỗ.

Ngày 15/3, ông T đi ăn giỗ tại nhà mẹ vợ (thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh) và có tiếp xúc với nhiều người trong gia đình. Trong đó, có nhiều người cao tuổi (danh sách này đang được huyện Mê Linh điều tra thêm).

Ngày 15-21/3, ông T ở nhà, chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình và 2 anh trai có nhà gần đó. Khi ra khỏi nhà, ông T nói có đeo khẩu trang vải.

Ngày 21/3, ông T đau mỏi người, ngấy sốt (không cặp nhiệt độ), nghĩ bị cảm cúm nên đã ra hiệu thuốc gần nhà (do chị N.T.H. bán) mua 1 vỉ thuốc cảm cúm về uống (không nhớ tên thuốc). Ngày hôm sau, ông T. thấy đỡ mỏi, không sốt.

Ngày 20-22/3, ông T có đến chơi tại một số nhà bạn bè cùng thôn (huyện đã lập danh sách đầy đủ).

Ngày 22-26/3, ông T đi giao hoa tại chợ hoa Quảng Bá (quận Tây Hồ) vào buổi tối, khi đi có đeo khẩu trang thường xuyên và không có biểu hiện bất thường về sức khỏe. Ông T đã tiếp xúc nhiều người trong gia đình để thu mua, gói hoa tại nhà trước khi giao bán tại chợ Quảng Bá.

Ngày 30/3, ông T được thông tin những người đã đến Bệnh viện Bạch Mai trong các ngày 10-28/3 cần phải khai báo y tế. Ông đã được Trạm Y tế xã hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Ngày 2/4, ông T đi tảo mộ sau đó có ăn trưa cùng 4 người khác trong họ.

Ngày 3-4/4, ông T tiếp tục thu mua, làm và giao hoa tại chợ hoa Quảng Bá.

Ngày 2-5/4, ông T tiếp xúc với những người trong gia đình và nhà 2 anh trai; đi sửa xe máy nhà anh Q. (đối diện nhà); đi mua mỳ ăn liền và mua bả chuột tại nhà anh T, chị H (cùng khu vực).

Trưa 4/4, ông T đưa cháu dâu, cháu trai đến Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên. Tại đây, ông tiếp xúc với một số bác sĩ. Cùng ngày, ông cùng một số người nhà đến Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội để thăm cháu dâu và tiếp xúc với 1 bác sĩ khám bệnh cho cháu dâu (có đeo khẩu trang).

17 giờ ngày 5/4, ông T cùng em trai (Q.D.T.) đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội bằng xe máy. Tại đây, ông tiếp xúc với 1 bác sĩ lúc 8 giờ 30 (không nhớ tên). Trong thời gian tại bệnh viện, ông chủ yếu ngồi ở phòng chờ, đến 23 giờ 30 thì về nhà.

Ngày 6/4, ông Q.Q.T nhận kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 và được đưa đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội).

Thêm 12 y bác sĩ bệnh viện đa khoa Phúc Yên cách ly

Ông Hoàng Văn Chiến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) vừa cho biết bệnh viện có 12 nhân viên y tế phải cách ly do có liên quan đến ca bệnh 243.

Lịch ăn cưới, ăn giỗ, đến bệnh viện... dày đặc của bệnh nhân 243, thêm 12 bác sĩ cách ly 1

Trong đó, 2 người thuộc diện F1 và 10 người F2. Bệnh viện đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho 12 nhân viên y tế này. Tất cả xét nghiệm này đều cho kết quả âm tính lần 1.

Như Gia Đình Mới đưa tin, cũng liên quan tới bệnh nhân 243, bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã cách ly 63 y bác sĩ (trong đó có 17 y bác sĩ là F1, 46 y bác sĩ la F2). 17 y bác sĩ là F1 đã có kết quả âm tính lần 1.

V.Linh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO