Lịch nghỉ hè của học sinh, giáo viên THPT 2018 chính xác nhất

Lịch nghỉ hè của học sinh, giáo viên THPT 2018 chính xác nhất cần nắm để chuẩn bị cho kỳ nghỉ hè thật ý nghĩa.

 

 Lịch nghỉ hè của học sinh, giáo viên THPT 2018 mới nhất

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, bắt đầu từ năm học 2016 - 2017, tất cả các trường học sẽ thực hiện khung chương trình như sau:

- Trước ngày 25/5 toàn bộ các khối lớp hoàn thành kế hoạch học tập, giảng dạy

- Ngày 31/5 kết thúc năm học

Với học sinh khối 12 bậc THPT sẽ tham gia kỳ thi THPT Quốc gia theo đúng hướng dẫn về thời gian mà Bộ GD&ĐT quy định.

Đối với các trường mở đợt tuyển sinh vào lớp 10 thì phải hoàn thành công tác tuyển sinh trước ngày 31/7. Nếu tính theo khung này thì học sinh THPT theo học các khối 10, 11 sẽ được nghỉ hè muộn nhất là 1/6. Với học sinh thi THPT Quốc gia thì sẽ tuân thủ đúng quy định về thời gian của Bộ GD&ĐT.

Array 0

Học sinh THPT được nghỉ hè bao lâu?

Rất nhiều bạn học sinh thắc mắc không biết học sinh cấp 3 - bậc THPT được nghỉ hè bao lâu?. Theo quy định được ban hành thì nghỉ hè là khoảng thời gian mà giáo viên, học sinh, sinh viên được nghỉ mỗi năm. Thường thời gian sẽ kéo dài từ 1/6 cho đến trước ngày 15/8.

Như vậy, thời gian học sinh THPT được nghỉ hè sẽ khoảng từ 1 - 3 tháng tùy vào quy định riêng của từng trường, địa phương. Lưu ý, thời gian nghỉ hè của học sinh và giáo viên là hoàn toàn khác nhau. Thường giáo viên chỉ được nghỉ hè khoảng 01 tháng.

Học sinh THPT nên làm gì khi nghỉ hè?

- Tham gia học các lớp kỹ năng để hoàn thiện bản thân như: Học tin học, ngoại ngữ, kỹ năng mềm,...

- Tham gia phong trào tình nguyện của thôn, xóm, xã, phường. Việc tham gia tích cực các phong trào này sẽ giúp bạn phần nào có được kỹ năng làm việc nhóm, mở rộng mối quan hệ và biết cách giao tiếp với nhiều người hơn.

- Tận hưởng các kỳ nghỉ. Khi bắt đầu nghỉ hè, hãy dành cho mình một chuyến đi có thể du lịch hoặc về quê thăm nội ngoại. Hãy một lần thử tự mình tổ chức một chuyến đi xem sao, bạn sẽ gặt hái được thêm nhiều điều bổ ích đấy.

Tham khảo thêm các thông tin về lịch nghỉ hè năm 2018 của các cấp học khác tại đây.

  • Huawei

    Huawei

    Huawei, tên đầy đủ là Công ty trách nhiệm hữu hạn Kỹ thuật Hoa Vi, là một tập đoàn đa quốc gia về thiết bị mạng và viễn thông, có trụ sở chính tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc. Năm 2018, Huawei trở thành 1 trong 72 tập đoàn Fortune Global 500 trên tạp chí Fortune. Từ năm 2018, Huawei là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới.

Tin liên quan
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.