Báo Điện tử Gia đình Mới

Sữa hạt - xu hướng tiêu dùng lành mạnh được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng

Các chuyên gia Viện Dinh dưỡng Quốc gia khẳng định xu hướng dùng sữa hạt hoàn toàn sẽ thiếu đạm, canxi, dễ dẫn đến tình trạng còi cọc ở trẻ. Vì vậy, sử dụng cân bằng sữa động vật và sữa từ thực vật sẽ cung cấp đầy đủ các chất và vi chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể.

Hội thảo quốc tế lần thứ nhất về dinh dưỡng sữa hạt do tập đoàn TH tổ chức thu hút nhiều đại biểu trong nước vào quốc tế tham dự và đặt câu hỏi cho các chuyên gia

Hội thảo quốc tế lần thứ nhất về dinh dưỡng sữa hạt do tập đoàn TH tổ chức thu hút nhiều đại biểu trong nước vào quốc tế tham dự và đặt câu hỏi cho các chuyên gia

Theo số liệu của Innova Market Insights tại cuộc hội thảo quốc tế về dinh dưỡng sữa hạt vừa được tổ chức tại Hà Nội cho thấy, sữa hạt hiện đang là nhóm sản phẩm có tốc độ tăng trưởng rất nhanh trên thị trường thế giới. Cụ thể, đối với các loại đồ uống có nguồn gốc từ sữa thực vật- sữa hạt được dự báo sẽ tăng lên tới 16,3 tỷ USD trong năm 2018 (tăng  gấp hơn 2 lần  so với mức 7,4 tỷ USD của năm 2010).

Tại Việt Nam, xu hướng sử dụng sữa hạt cũng gia tăng mạnh mẽ. Từ “Sữa hạt” không còn xa lạ và trở thành 1 trong 3 chủ đề được thảo luận nổi bật nhất về việc ăn uống lành mạnh năm 2017

Theo ông Levitch David Tremain- Đại diện cấp cao của Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen (Mỹ) người Việt đã có sự thay đổi về mối quan tâm trong tiêu dùng. Trong đó 66% người tiêu dùng Việt mong muốn có nhiều sản phẩm hơn nữa được làm hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên. 79% chủ động thay đổi chế độ ăn phù hợp để phòng tránh các vấn đề liên quan tới sức khỏe.

Vì thế, sữa hạt được coi là sản phẩm tối ưu cho xu hướng trên. Những giá trị dinh dưỡng vượt trội mà sữa hạt mang lại đã được khoa học chứng minh, trong đó  sữa hạt macca, óc chó giàu các chất béo không bão hòa (Omega-3) và các chất chống oxy hóa có tác dụng tốt cho tim mạch, giúp làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể và hỗ trợ giảm cân. Ngoài ra, sử dụng sữa hạt phù hợp giúp phòng chống hiệu quả các bệnh mãn tính không lây của thế kỷ 21 như tim mạch, tiểu đường, huyết áp cao, béo phì...

Thầy thuốc ưu tú, BS PHạm Hưng Củng - Viện trưởng viện KH Điều dưỡng và phục hồi chức năng trình bày tham luận tại hội thảo về giá trị của các loại hạt đối với sức khỏe và phòng chống các loại bệnh

Thầy thuốc ưu tú, BS PHạm Hưng Củng - Viện trưởng viện KH Điều dưỡng và phục hồi chức năng trình bày tham luận tại hội thảo về giá trị của các loại hạt đối với sức khỏe và phòng chống các loại bệnh

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng chỉ ra thực tế các bà mẹ gần đây chỉ cho trẻ nhỏ sử dụng các sản phẩm sữa hạt bán sẵn hoặc tự làm hoàn toàn từ các loại hạt là không đủ dinh dưỡng.

Các chuyên gia Viện Dinh dưỡng Quôc gia khẳng định xu hướng dùng sữa hạt hoàn toàn sẽ thiếu đạm, canxi, dễ dẫn đến tình trạng còi xương, suy nhược cơ thể ở trẻ. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo, sử dụng cân bằng sữa động vật và các loại sữa từ thực vật hàng ngày sẽ cung cấp đầy đủ, toàn diện các chất và vi chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể.

Hiện trên thị trường Việt Nam mới thấy sản phẩm chỉ dừng lại là thức uống từ hạt đơn truyền thống như đậu nành, mè đen, hạnh nhân, dừa, ngô,… Một số loại sữa hạt khác thì được sản xuất nhỏ lẻ và thủ công.

Bên cạnh đó, với xu hướng sử dụng sữa hạt đang gia tăng, Việt Nam cũng nhập khẩu nhiều dòng sữa hạt cao cấp từ Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thái Lan, Mỹ,… nhưng vẫn là sữa thực vật hoàn toàn và có giá rất cao.

Đón đầu xu hướng tiêu dùng lành mạnh, từ tháng 3/2018, Tập đoàn TH chính thức cho ra mắt bộ sản phẩm sữa hạt cao cấp TH true NUT nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người Việt Nam với mức chi phí hợp túi tiền người dân Việt

Bộ sản phẩm sữa hạt cao cấp cao cấp TH true NUT gồm có  hai loại: hạt Macca, Óc chó giàu giá trị dinh dưỡng và phòng bệnh.

 Đặc biệt, bộ sản phẩm sữa hạt không dùng đường mà có vị ngọt thanh mát từ quả chà là. (loại đường trong quả chà có chỉ số đường huyết thấp (GI < 55), sử dụng hợp lý sẽ không gây nên hiện tượng tăng đường huyết đột ngột sau ăn đối với người tiểu đường). Đồng thời, khi kết hợp với sữa tươi từ trang trại bò sữa TH đã góp phần tăng lượng đạm và canxi - những dưỡng chất mà nếu chỉ làm sữa hạt hoàn toàn sẽ không đủ. Đạm, canxi trong sữa tươi bổ sung vào sữa hạt sẽ hỗ trợ quá trình phát triển hệ cơ, xương ở trẻ em.

Với sự sáng tạo này, TH true NUT là sản phẩm sữa hạt đầu tiên ở Việt Nam có bổ sung sữa tươi, phù hợp với mọi lứa tuổi. Bà Thái Hương- Nhà sáng lập và tư vấn đầu tư tập đoàn TH khẳng định: Bộ sản phẩm TH true NUT có ý nghĩa đặc biệt, tiên phong khởi xướng cuộc cách mạng dinh dưỡng từ sữa hạt, góp phần cân chỉnh thói quen tiêu dùng.

Với nguồn nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên tới từ các trang trại xanh, sạch trên khắp thế giới, TH true NUT cũng mang thông điệp mà bà Thái Hương muốn chuyển tải tới cộng đồng: “Hãy trân quý Mẹ thiên nhiên, người sẽ cho mình tất thảy”

K.Thoa/GIADINHMOI/giadinhmoi.vn

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO