Báo Điện tử Gia đình Mới

Bệnh viện Bạch Mai khám bệnh tất cả các ngày trong dịp nghỉ tết

Trong dịp nghỉ tết kéo dài, khoa khám bệnh, Bệnh viện Bạch Mai sẽ tổ chức khám bệnh trong tất cả các ngày nghỉ tết, khoa Cấp cứu A9 của bệnh viện cũng làm việc như ngày thường để phục vụ nhân dân.

Theo PGS.TS Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc bệnh viện Bạch Mai, trong những ngày tết cổ truyền của dân tộc, bệnh viện đã quán triệt cho toàn thể cán bộ nhân viên bệnh viện nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, giao tiếp, ứng xử ân cần, hoà nhã, thực hiện đúng các quy định và các quy trình chuyên môn kỹ thuật để đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Tổ chức trực theo 4 cấp: trực lãnh đạo, xử lý thông tin Đường dây nóng; trực chuyên môn; trực hành chính - hậu cần và trực bảo vệ.

  Ban lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai thăm và chúc tết bệnh nhân điều trị tại bệnh viện trong dịp tết

Ban lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai thăm và chúc tết bệnh nhân điều trị tại bệnh viện trong dịp tết

Riêng khoa khám bệnh sẽ tổ chức khám bệnh trong tất cả các ngày nghỉ tết để phục vụ nhân dân. Tại Khoa Cấp cứu A9 - Khoa đầu sóng ngọn gió thì ngày lễ cũng như ngày thường, không có một ngày nghỉ nào trong năm.

GS. TS Nguyễn Đạt Anh - Trưởng khoa Cấp cứu cho biết: Trước tết khoảng 1 tháng Khoa đã có phương án thường trực, dự trữ cơ số thuốc, dịch truyền, vật tư, hoá chất, bố trí cơ số giường bệnh, phương tiện cấp cứu để sẵn sàng đáp ứng, đảm bảo tốt công tác thu dung, cấp cứu điều trị người bệnh. Bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ.

Tại Khoa Thần kinh - một trong những khoa trọng điểm và đông bệnh nhân nhất bệnh viện hiện vẫn có tới trên 170 bệnh nhân đang phải ở lại viện trong dịp tết.

Tuy nhiên, con số đó chưa dừng lại khi trung bình mỗi ngày lại có thêm khoảng 20 bệnh nhân phải nhập viện, trong đó có rất nhiều bệnh nhân nặng. "Tất cả nhân viên của Khoa đều xác định đón tết cùng bệnh nhân trong viện và sức khỏe, niềm vui của bệnh nhân chính là món quà vô giá đối với những người thầy thuốc nơi đây", GS.TS Lê Văn Thính - Trưởng khoa Thần kinh chia sẻ.

Nhằm phục vụ miễn phí những suất ăn an toàn, đủ dinh dưỡng cho bệnh nhân ở lại điều trị trong dịp tết, trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng của Bệnh viện sẽ tổ chức cung cấp xuất ăn miễn phí cho hơn 1.000 người bệnh/ ngày trong 4 ngày tết (ngày 30, 1, 2, 3 Tết) với tổng số tiền lên đến gần 1 tỷ đồng.

Số tiền này được Phòng Công tác xã hội huy động từ cộng đồng và các nhà hảo tâm, số còn thiếu sẽ được trích từ quỹ phúc lợi của bệnh viện. Đồng thời BV cũng cung cấp hơn 5.000 xuất ăn cho nhân viên, học viên, bảo vệ, nhân viên điện lực, nhân viên vệ sinh môi trường với tổng số tiền khoảng 600 triệu đồng.

Từ ngày 16/1/2019 đến nay, thông qua sự kết nối của phòng Công tác xã hội, trung bình ngày nào bệnh viện cũng tiếp nhận 2-5 đoàn, các nhà hảo tâm đến thăm, tặng quà, áo ấm cho người bệnh với tổng số tiền đã lên tới gần 2 tỷ đồng, trong đó có 50 tivi 43 inch để người bệnh có thể theo dõi các thông tin, các chương trình giải trí trong những ngày tết không được về với gia đình.
Trong ngày 1/2, bệnh viện đã trao tặng quà cho gần 1.500 bệnh nhân nội trú, mỗi bệnh nhân 1 xuất quà trị giá 100 nghìn đồng.

Tin liên quan

M.Thanh/giadinhmoi.vn

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR  /  Tin Tuc

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.