Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Vụ 'cô giáo cho học sinh tát bạn': Cô giáo thừa nhận có bảo học sinh ‘Tát cho bạn cái’

UBND quận Đống Đa vừa có báo cáo gửi UBND và Sở GD&ĐT Hà Nội về vụ việc “tát học sinh 50 cái”. Đáng chú ý, diễn biến vụ việc trong báo cáo của quận hoàn toàn khác với thông tin công bố ở cuộc họp báo.

Vụ 'cô giáo cho học sinh tát bạn': Cô giáo thừa nhận có bảo học sinh ‘Tát cho bạn cái’ 0

Ngày 6/12, UBND quận Đống Đa (Hà Nội) đã có báo cáo do Phó Chủ tịch UBND quận Phan Hồng Việt ký gửi UBND và Sở GD&ĐT Hà Nội về vụ việc giáo viên Trường Tiểu học Quang Trung để 1 học sinh trong lớp tát bạn.

Báo cáo thông tin chiều ngày 5/12, lãnh đạo Ủy ban nhân dân Quận đã chỉ đạo các phòng GD&ĐT, Nội vụ, Lao động Thương binh và Xã hội của Quận làm việc trực tiếp với ban giám hiệu nhà trường và cô giáo Nguyễn Hà Trang, chủ nhiệm lớp 2A5.

Báo cáo yêu cầu xác minh có sự việc nêu trên, diễn biến như sau: Giờ Hướng dẫn tự học vào buổi chiều ngày 3/12, tại lớp 2A5, cô giáo Nguyễn Hà Trang đang hướng dẫn cho học sinh làm bài, học sinh Minh Đ. ở phía dưới lớp thưa với cô là bạn P. có trêu con.

“Trong lúc đang nghe học sinh phát biểu, cô Trang có nói dọa học sinh “Tát cho bạn cái” rồi quay ra hướng dẫn cho các em học sinh khác. Học sinh Minh Đ. có quay xuống bàn và tát bạn P.

Khi phát hiện học sinh P. bị bạn tát, cô Trang đã xuống và cho dừng ngay sự việc. Sau đó mọi hoạt động học tập của lớp vẫn diễn ra bình thường.

Tối cùng ngày, cô Trang đã liên hệ với gia đình để thông báo và trao đổi vụ việc nhưng không liên lạc được với phụ huynh học sinh.

Vào chiều ngày 4/12, ban giám hiệu nhà trường và cô giáo Nguyễn Hà Trang đã đến nhà học sinh P. gặp gỡ gia đình để thăm hỏi tình hình học sinh và xin lỗi gia đình học sinh về sự việc đáng tiếc trên. Tại thời điểm hiện tại, học sinh P. đi học bình thường”.

Tuy nhiên, báo cáo của UBND quận Đống Đa trong báo cáo gửi UBND và Sở GD&ĐT Hà Nội này có nhiều điểm không trùng khớp với thông tin công khai từ Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung – bà Lê Anh Vân tại cuộc họp báo sáng 6/12 tại trường Tiểu học Quang Trung.

Bà Lê Anh Vân cho biết: “Sự việc xảy ra vào giờ hướng dẫn tự học, các cháu được cô giáo hướng dẫn làm bài tập của các bộ môn để không phải làm bài về nhà. Các cháu tranh giành nhau hộp bút và có tát nhau.

“Sau đó cô giáo xuống và yêu cầu học sinh dừng lại. Sau khi xác minh chúng tôi thấy đây là sự việc đáng tiếc xảy ra trong giờ học khi học sinh tát nhau trong giờ dạy của cô giáo”.

Vụ 'cô giáo cho học sinh tát bạn': Cô giáo thừa nhận có bảo học sinh ‘Tát cho bạn cái’ 1

Bà Vân cũng khẳng định, tường trình của cô giáo Trang cho thấy không có nội dung nào về việc yêu cầu học sinh trong lớp tát bạn P.

Khi nhà trường xác minh qua một số phụ huynh phụ huynh có con học lớp này thì có bạn nói là không biết, có bạn nói bạn P bị tát, cũng có bạn nói P. bị tát 2, 3 cái.

Còn trong lời chia sẻ của bà Ngô Thanh tâm – mẹ cháu Lê P. tại buổi họp báo sáng nay, thì lại hoàn toàn khác. 

“Con nói cô giáo đang hỏi một bạn nào đó trong lớp là ai ném hộp bút. Con tôi ngồi sau bạn Đ. thì bạn Đ. có quay sang đố con phép tính 1 cộng 1 bằng mấy, con có đáp và cười to, sau đó cô đã có hành động như vậy (yêu cầu Đ. tát P. – PV)”.

Đồng thời, bà Tâm cũng thông tin: “Sau khi sự việc xảy ra, cô Trang đã đến nhà trực tiếp nhận lỗi và xin lỗi với gia đình”.

Tin liên quan

Việt Linh/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá