Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Vụ 'cô giáo cho học sinh tát bạn': Những điểm khó hiểu của sự việc

Sự việc nam sinh lớp 2A5 có bị cô giáo chủ nhiệm lớp yêu cầu bạn khác tát tại trường Tiểu học Quang Trung hay không hiện đang được dư luận quan tâm vì có những điểm khó hiểu, những diễn biến khác nhau.

Vụ 'cô giáo cho học sinh tát bạn': Những điểm khó hiểu của sự việc 0

Ngày 6/12/2018, trường TH Quang Trung tổ chức họp báo về việc cô giáo Nguyễn Hà Trang (SN 1993, chủ nhiệm lớp 2A5) bị “tố” phạt học sinh Lê P 50 cái tát vì học sinh này nói chuyện riêng.

Buổi họp báo có sự tham gia của lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận, BGH trường Tiểu học Quang Trung và mẹ của nam sinh Lê P và rất nhiều PV các cơ quan truyền thông.

Cũng trong ngày 6/12, UBND quận Đống Đa vừa có báo cáo gửi UBND và Sở GD&ĐT Hà Nội về vụ việc “tát học sinh 50 cái”.

Tuy nhiên đến thời điểm này, báo cáo của UBND quận, phát ngôn của Hiệu trưởng nhà trường và lời kể của mẹ học sinh lại hoàn toàn khác nhau, gây khó hiểu cho dư luận. 

Cô giáo chỉ đạo tát học sinh Lê P 50 cái hay học sinh tự tát nhau?

Thông tin ban đầu, học sinh Lê P nói chuyện trong lớp nên bị cô giáo Trang yêu cầu Minh Đ.- bạn cùng lớp tát Lê P 50 cái.

Trao đổi tại buổi họp báo, bà Ngô Thanh Tâm - mẹ của học sinh Lê P cũng cung cấp thông tin con trai bị cô giáo phạt 50 cái. "Con nói ngày mai không đi học nữa, tôi hỏi vì sao thì con bảo hôm nay con bị cô bảo bạn Minh Đ tát con 50 cái" - bà Tâm nói.

Hiệu trưởng trường TH Quang Trung lại thông tin: "Cô giáo tường trình là 2 bạn tự tát nhau vì giành hộp bút trong lớp. Cô giáo ngăn lại chứ cô không hề ra lệnh phạt Lê P 50 cái tát".

Vụ 'cô giáo cho học sinh tát bạn': Những điểm khó hiểu của sự việc 1

Báo cáo của UBND quận Đống Đa thì nêu: Khi Minh Đ. ở phía dưới lớp thưa với cô là bạn P. có trêu con. Trong lúc đang nghe học sinh phát biểu, cô Trang có nói dọa học sinh “Tát cho bạn cái” rồi quay ra hướng dẫn cho các em học sinh khác. Học sinh Minh Đ. có quay xuống bàn và tát bạn P.

Khi phát hiện học sinh P. bị bạn tát, cô Trang đã xuống và cho dừng ngay sự việc".

P. bị tát bao nhiêu cái?

Nữ hiệu trưởng trường TH Quang Trung cho biết "Qua xác minh của nhà trường thông qua việc trao đổi với học sinh với sự giám hộ của cha mẹ: có học sinh nói Lê P bị tát 1, 2 cái gì đó; có cháu nói không biết; có cháu chỉ nói Lê P bị tát".

Bà Ngô Thanh Tâm, mẹ học sinh Lê P: "Con bảo hôm nay con bị cô bảo bạn Minh Đ tát con 50 cái. Con tôi kể Minh Đ tát nhiều, con không đếm được, nhưng nhiều và cũng đau. Đến khi đau quá, cháu khóc lóc thì cô Trang mới bảo học sinh Minh Đ dừng lại, không tát nữa". 

Vụ 'cô giáo cho học sinh tát bạn': Những điểm khó hiểu của sự việc 2

Thời điểm, nguyên nhân xảy ra sự việc?

Bà Lê Anh Vân, Hiệu trưởng nhà trường: Sự việc xảy ra trong giờ Hướng dẫn tự học, các cháu được cô giáo hướng dẫn làm bài tập của các bộ môn để không phải làm bài về nhà. Hai học sinh Minh Đ và Lê P tranh giành hộp bút dẫn tới tát nhau.

Mẹ học sinh thì nói rằng, sự việc xảy ra không phải trong giờ học, lúc đó sắp giờ tan tầm. Cô giáo hỏi một bạn nào đó trong lớp là ai ném hộp bút. Con tôi ngồi sau bạn Minh Đ. Lúc đó bạn Minh Đ có quay xuống đố con một phép tính một cộng một bằng mấy. Con tôi trả lời, khi trả lời thì con tôi cười to. Cô nói con tôi cười to hơn cô nói nên yêu cầu như vậy (yêu cầu bạn Minh Đ tát con 50 cái –PV).

Báo cáo của UBND quận Đống Đa: Sự việc xảy ra trong giờ Hướng dẫn tự học, cô giáo Trang đang hướng dẫn các học sinh làm bài. Minh Đ thưa với cô là Lê P trêu con. Cô Trang chỉ nói dọa "tát cho nó cái".

Vụ 'cô giáo cho học sinh tát bạn': Những điểm khó hiểu của sự việc 3

Cô giáo chưa hề lên tiếng

Cho đến ngày hôm qua 6/12, trong buổi họp báo, trên dưới 10 lần PV đề nghị hiệu trưởng nhà trường cung cấp tên, trình độ của nữ giáo viên nhưng bà Lê Anh Vân phớt lờ, không cung cấp.

Nguyên nhân của việc nữ hiệu trưởng nhất định không cung cấp thông tin về nữ giáo viên. 

Như vậy, chỉ cùng tường trình lại 1 sự việc nhưng hiện nay, phụ huynh và dư luận đang hoang mang vì không biết đâu là sự thật?

Trao đổi với báo chí, ông Tạ Ngọc Thắng – Trưởng phòng GD&ĐT quận Đống Đa cho biết, việc xác minh chính xác sự việc rất khó vì lớp học không có camera, các học sinh lại còn quá bé.

Hiện, UBND quận đã thành lập Đoàn thanh tra để xác minh sự việc. 

Tin liên quan

Việt Linh/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá