Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Ăn thịt mỗi ngày nhưng bạn đã biết cách chọn thịt tươi ngon, không bơm tạp chất chưa?

Bình luận

Những mẹo vặt đơn giản nhưng đủ giúp bạn chọn mua được miếng thịt tươi ngon không lo bơm tạp chất.

Chọn miếng thịt dày và chắc

Ăn thịt mỗi ngày nhưng bạn đã biết cách chọn thịt tươi ngon, không bơm tạp chất chưa? 0

Bí quyết vàng khi chọn thịt chính là kiểm tra độ dày và chắc của thịt. Lưu ý, bạn nên tránh chọn phần thịt cầm lên có cảm giác mềm, dù là để "nguội" đi rồi thì miếng thịt ngon sẽ chắc và săn lại thay vì mềm oặt nhé.

Màu sắc của thịt

Ăn thịt mỗi ngày nhưng bạn đã biết cách chọn thịt tươi ngon, không bơm tạp chất chưa? 1

Các đầu bếp chuyên nghiệp cũng chỉ ra, một miếng thịt ngon ngoài độ săn chắc thì màu sắc đỏ tươi cũng là yếu tố cần quan tâm.

Tránh chọn những miếng thịt có màu nâu hay xám bởi nó cho thấy miếng thịt này đã để khá lâu không còn tươi ngon nữa.

Lựa chọn thịt theo thực đơn

Ăn thịt mỗi ngày nhưng bạn đã biết cách chọn thịt tươi ngon, không bơm tạp chất chưa? 2

Thay vì mua đại 1 phần thịt nào đó, bạn nên chú ý chọn lựa phần thịt theo thực đơn dự tính của gia đình. 

Việc làm này sẽ giúp chị em đảm bảo được món ăn của cả nhà sẽ ngon và chuẩn vị hơn.

Ngoài ra, với những ai muốn chế biến nước dùng cho phở hay canh hàng ngày thì nên chọn xương gà, xương ống heo về hầm lấy nước nhé, chúng sẽ ngon hơn việc bạn nêm bằng bột nêm đấy.

Vị trí của phần mỡ

Ăn thịt mỗi ngày nhưng bạn đã biết cách chọn thịt tươi ngon, không bơm tạp chất chưa? 3

Rất nhiều người có thói quen chọn lựa phần thịt có dính thêm chút mỡ. Việc mua các miếng thịt này sẽ tránh cảm giác khô, dai của thịt nạc.

Một miếng thịt có mỡ sẽ ngon tươi khi phần thịt được phủ đều một lớp mỏng mỡ. Mỡ sẽ giúp gia tăng hương vị đồng thời tạo cho món ăn bớt khô.

Giá cả thịt

Ăn thịt mỗi ngày nhưng bạn đã biết cách chọn thịt tươi ngon, không bơm tạp chất chưa? 4

Tuyệt đối không nên tham rẻ bởi điều đó có thể khiến bạn chọn mua phải miếng thịt kém tươi thậm chí dễ bị tiêm thêm tạp chất có hại cho sức khỏe.

Nên chọn mua thịt tại các quầy bán thực phẩm sạch. Dù giá cả có phần đắt đỏ hơn tuy nhiên miếng thịt khi mua đảm bảo độ ngon, tươi sống.

Đừng quên, bạn không nên ăn quá nhiều thịt trong 1 bữa ăn nhé. Các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên dùng từ 200g thịt trở xuống cho mỗi bữa ăn nhất là chị em đang giảm cân, giữ gìn vóc dáng.

Bạn đang xem bài viết Ăn thịt mỗi ngày nhưng bạn đã biết cách chọn thịt tươi ngon, không bơm tạp chất chưa? tại chuyên mục Nữ công tinh hoa của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: bankhoahoc@giadinhmoi.vn.
Mai Hương