Báo Điện tử Gia đình Mới

Cách làm thạch rau câu thơm ngọt, mát lạnh cực đơn giản

Thạch rau câu là món ăn vặt vừa ngon lại thanh mát. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có món thạch rau câu cho cả nhà ăn giải nhiệt ngày hè. Dưới đây là cách làm thạch rau câu đơn giản mẹ nào cũng nên nhớ.

 1. Cách làm thạch rau câu từ bột pha sẵn đơn giản nhất

- Nguyên liệu làm thạch rau câu

+ Nước lạnh

+ Nước nóng

+ Bột làm thạch rau câu

+ Hoa quả tươi

cach-lam-thach-rau-cau-2

- Cách làm thạch rau câu từ bột pha sẵn

+ Dùng bột rau câu hòa với nước nóng rồi khuấy đều tay. Khuấy liên tục trong khoảng 2 - 3 phút để bột rau câu tan hết trong nước. 

+ Lấy nước lạnh đã chuẩn bị trước đó cho vào hỗn hợp để rau câu nhanh đông hơn. Số lượng nước lạnh bổ sung sẽ tùy thuộc vào số bột rau câu bạn sử dụng.

Vì rau câu rất dễ đông nên bạn cần phải nhanh tay nhé.

+ Cho hoa quả đã cắt sẵn vào hỗn hợp rồi khuấy đều lên rồi rót hỗn hợp ra khuôn mà bạn đã chuẩn bị trước đó. 

Nếu muốn món thạch rau câu hoa quả thêm đẹp mắt bạn có thể rót rau câu ra khay rồi thêm hoa quả và rót thêm một lớp rau câu nữa để lấp đầy khuôn. 

+ Đặt rau câu vào tủ lạnh và chờ đông lại là có thể dùng được. Bạn có thể thử rau câu bằng cách dùng ngón tay ấn vào nó, nếu thấy rau câu dính vào ngón tay thì có nghĩa món rau câu đó vẫn chưa thể dùng được.

+ Khi rau câu đã đông, lấy rau câu ra khuôn rồi đặt vào đĩa. Co thể thêm kem để món thạch rau câu thêm hấp dẫn hơn.

2. Cách làm thạch rau câu từ các nguyên liệu thô

- Nguyên liệu để làm thạch rau câu 

+ Bột Gelatin

+ Nước hoa quả

+ Hoa quả tươi

cach-lam-thach-rau-cau

- Cách làm thạch rau câu từ nguyên liệu thô

+ Cho gelatin cùng nước lạnh và khuấy đều lên. Lưu ý nên cho nước lạnh vào trước rồi rắc gelatin lên bên trên. Khuấy đều cho đến khi gelatin đặc lại mới thôi.

+ Thêm nước ấm vào hỗn hợp vừa khuấy để bột gelatin tan hết. 

+ Cho thêm một cốc nước hoa quả để món thạch thêm hấp dẫn. Nếu là tín đồ yêu thích đồ ngọt bạn có thể thêm mật ong hoặc đường để món thạch vừa miệng hơn.

+ Đổ hỗn hợp thạch rau câu vừa hoàn thành phía trên vào khuôn thạch chuyên dụng. Bạn có thể thêm hoa quả tươi để món ăn thêm hấp dẫn hơn.

+ Đặt thạch rau câu đã hoàn thành vào tủ lạnh khoảng 2 - 3 tiếng là ăn được.

3. Cách làm thạch rau câu trái dừa

- Nguyên liệu làm thạch rau câu

+ Dừa non

+ Nước cốt dừa

+ Bột rau câu dẻo

+ Đường trắng

+ Sữa tươi có đường

+ Vani

+ Khuôn làm thạch

cach-lam-thach-rau-cau-1

- Cách làm thạch rau câu trái dừa

+ Dùng dao khoét miệng dừa để lấy toàn bộ nước dừa. Dùng rây đê lọc bỏ hoàn toàn cặn bẩn rồi chia nước dừa vừa lấy được thành 4 phần.

+ Đem nước dừa đun sôi rồi từ từ thêm bột rau câu dẻo cùng vani và đường vào. Khuấy đều tay sau đó để thêm 5 phút và tắt bếp.

+ Cho nước rau câu vừa đun vào trái dừa xiêm để nguội rồi cho vào tủ lạnh.

+ Phần nước rau câu còn lại cho thêm nước cốt dừa, sữa tươi có đường và đun sôi.

+ Lấy phần rau câu dừa đã để trong tủ lạnh ra rồi đổ thêm nước cốt dừa lên trên.

+ Tiếp tục để dừa vào tủ lạnh khoảng 2 - 3 tiếng là dùng được.

Phương Anh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO