Hà Nội: Có 64 người phải cách ly tập trung tại bệnh viện Công an Thành phố

Tại Hà Nội mới phát hiện thêm 11 người đến từ vùng dịch COVID-19 cần giám sát y tế, nâng tổng số người còn phải giám sát lên 428 người. Hiện số người còn phải cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an TP.

  Hà Nội phát hiện 11 người đến từ vùng dịch COVID-19, còn phải giám sát y tế 428 người. Ảnh minh họa

Hà Nội phát hiện 11 người đến từ vùng dịch COVID-19, còn phải giám sát y tế 428 người. Ảnh minh họa

Còn giám sát y tế 428 người 

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, tính đến sáng nay (22/2), tất cả 77 ca nghi ngờ nhiễm COVID-19 tại Hà Nội đều cho kết quả âm tính. Hiện Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19.

Thống kê cũng cho thấy, Hà Nội mới phát hiện thêm 11 người đến từ vùng dịch COVID-19 cần giám sát y tế.

Như vậy, tổng số người đến từ vùng dịch cần giám sát y tế trên địa bàn thành phố tính từ đầu mùa dịch đến nay được cộng dồn là 2102 người. Trong số đó còn phải giám sát y tế 428 người và đã có 1674 người kết thúc giám sát y tế.

Hiện số người còn phải cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an Thành phố là 64 người.

Hà Nội: Có 64 người phải cách ly tập trung tại bệnh viện Công an Thành phố 1

Người từ Vĩnh Phúc về Hà Nội cần làm gì để tránh virus Corona?

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, Phó cục trưởng Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) vừa ký văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc thực hiện theo dõi sức khỏe đối với người dân đến từ khu vực đang có dịch.

Cục Y tế Dự phòng đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố tham mưu với UBND chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành thực hiện các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế về việc cách ly, theo dõi sức khỏe người đi về từ khu vực đang có dịch.

Đối với các trường hợp người dân về địa phương từ huyện Bình Xuyên, Tam Dương và Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, căn cứ vào nơi đi của các trường hợp để áp dụng các biện pháp theo dõi sức khỏe cho phù hợp.

Người đến từ hoặc đi qua các xã đã có trường hợp mắc bệnh và có lây lan thứ phát tại cộng đồng (xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) áp dụng biện pháp cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung trong vòng 14 ngày kể từ ngày rời khỏi xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên theo quy định của Bộ Y tế.

Hà Nội: Có 64 người phải cách ly tập trung tại bệnh viện Công an Thành phố 2

Đối với các trường hợp có dấu hiệu sốt, ho và khó thở cần được đưa ngay đến cơ sở y tế để cách ly, điều trị kịp thời và lấy mẫu xét nghiệm.

Đồng thời, yêu cầu những người này không tiếp xúc với người khác khi không cần thiết, trong trường hợp phải tiếp xúc thì áp dụng các biện pháp dự phòng theo hướng dẫn của ngành y tế như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách với người tiếp xúc trên 2m, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc chất sát khuẩn thông thường. 

Người đến từ hoặc đi qua các xã có trường hợp bệnh nhưng chưa có lây thứ phát tại cộng đồng (các xã: Quất Lưu, Thiện Kế, thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên; xã Minh Quang, huyện Tam Đảo; thị trấn Hòa Hợp, huyện Tam Dương tỉnh Vĩnh Phúc) phải khai báo, đăng ký qua chính quyền địa phương nơi đến hoặc nơi lưu trú và áp dụng các biện pháp theo dõi sức khỏe tại nơi ở hoặc nơi lưu trú trong vòng 14 ngày kể từ ngày rời khỏi các xã trên.

Trong trường hợp có dấu hiệu sốt, ho, khó thở cần báo ngay cho cơ quan y tế địa phương nơi gần nhất và chuyển đến cơ sở y tế để cách ly, điều trị kịp thời và lấy mẫu xét nghiệm. Yêu cầu những người này hạn chế tiếp xúc với người khác.

Đối với những người đến từ những xã chưa có trường hợp bệnh (những xã còn lại của huyện Bình Xuyên, Tam Dương, Tam Đảo và các huyện khác của tỉnh Vĩnh Phúc) thực hiện việc đi lại, ăn ở, sinh hoạt và các biện pháp phòng chống dịch như các địa phương khác trong cả nước theo khuyến cáo và hướng dẫn của Bộ Y tế.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO