TP. HCM: 30 người về từ vùng dịch COVID-19 đang được cách ly tại Bệnh viện dã chiến

Hiện trên địa bàn TP.HCM có 30 trường hợp đến từ vùng dịch COVID-19 đang được cách ly tại Bệnh viện dã chiến (huyện Củ Chi).

  TP.HCM: 30 người về từ vùng dịch COVID-19 đang được cách ly tại Bệnh viện dã chiến

TP.HCM: 30 người về từ vùng dịch COVID-19 đang được cách ly tại Bệnh viện dã chiến

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP. HCM tính đến ngày 21/2, tổng số người được xác định mắc COVID-19 là 3 trường hợp. Đến nay cả 3 trường hợp đều đã khỏi bệnh.

Tổng số người nghi ngờ mắc bệnh là 32 trường hợp và tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

Về tình hình giám sát người về từ vùng dịch, hiện có 30 trường hợp đang được cách ly tại Bệnh viện dã chiến (huyện Củ Chi).

Tổng số người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện: 55 trường hợp; hiện đã có 36 người hết thời gian theo dõi 14 ngày, còn 19 người đang tiếp tục được theo dõi.

Tổng số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 2.977 trường hợp; hiện đã có 2.903 người hết thời gian theo dõi, còn 74 người đang tiếp tục được theo dõi.

Tất cả các trường hợp được cách ly theo dõi đều chưa phát hiện dấu hiệu mắc bệnh.

Sở Y tế TP. HCM đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP kiểm tra, giám sát các hoạt động phòng, chống dịch bệnh tại nhà, nơi lưu trú, tại trường học, tại cơ sở cách ly tập trung của các quận, huyện, phường xã.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong đã gửi kiến nghị lên Chính phủ và hai Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và xã hội về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên đến hết tháng Ba và điều chỉnh thời gian năm học 2019-2020.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO