Hà Nội phát hiện thêm 2 người nghi nhiễm virus Corona, còn phải giám sát y tế 690 người

Hà Nội mới phát hiện thêm 2 trường hợp nghi nhiễm virus Corona. Tính tới thời điểm hiện tại vẫn còn 4 trường hợp phải cách ly, theo dõi chặt chẽ và 690 người còn phải giám sát y tế.

Advertisement

  Các trường hợp nghi ngờ nhiễm virus Corona cần được cách ly theo dõi chặt chẽ để các bác sĩ thăm khám, làm các xét nghiệm xác định. Ảnh minh họa

Các trường hợp nghi ngờ nhiễm virus Corona cần được cách ly theo dõi chặt chẽ để các bác sĩ thăm khám, làm các xét nghiệm xác định. Ảnh minh họa

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, trên địa bàn thành phố tiếp tục phát hiện thêm 2 ca nghi nhiễm virus Corona, nâng tổng số ca nghi nhiễm từ đầu mùa dịch lên 44 trường hợp.

Trong số đó đã có 40 người được xét nghiệm âm tính với virus Corona, chỉ còn 4 người phải tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ.

Tổng số người đến từ vùng dịch cần giám sát y tế đã lên đến 1.203 người, trong đó có 513 người đã kết thúc giám sát y tế, 690 người còn phải giám sát y tế.

Trong thời gian tới có thể sẽ có hai tình huống tiếp theo với bệnh dịch này. Đó là tình huống tiếp tục xuất hiện các trường hợp bệnh xâm nhập vào thành phố, tình huống còn lại là khi dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Với nguy cơ này, thành phố sẽ phải đáp ứng nhanh, khoanh vùng, xử lý kịp thời và triệt để các ổ dịch nhằm hạn chế thấp nhất việc lan rộng trong cộng đồng, hạn chế tử vong.

Khi bệnh dịch nCoV trên địa bàn Hà Nội ở cấp độ 4 - lan rộng trong cộng đồng với 1.000 người bị lây nhiễm (cấp độ cao nhất theo kế hoạch phòng, chống dịch nCoV của Hà Nội) sẽ tổ chức bệnh viện truyền nhiễm dã chiến để cách ly người về từ vùng có dịch.

Trong trường hợp dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona bùng phát ở cấp độ 4 tại Hà Nội thì trường ĐH Thành Đô sẽ trở thành bệnh viện dã chiến chống dịch.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO