Báo Điện tử Gia đình Mới

Tự tay làm mứt táo dẻo thơm ngon vô cùng để đãi khách dịp Tết

Mứt táo tự tay làm với vị thơm ngọt, dẻo dai là món ăn vô cùng hấp dẫn để đãi khách hoặc làm quà tặng bạn bè dịp Tết. Cùng vào bếp trổ tài nhé chị em.

  Táo ta có thể được dùng để làm mứt táo dẻo thơm ngon vô cùng để đãi khách dịp Tết

Táo ta có thể được dùng để làm mứt táo dẻo thơm ngon vô cùng để đãi khách dịp Tết

Nguyên liệu làm món mứt táo dẻo

- 1kg táo ta

- 600g đường kính trắng

- 1 thìa canh phèn chua

- 50g vôi cục để ăn trầu

  Tự tay làm mứt táo dẻo thơm ngon vô cùng để đãi khách dịp Tết

Tự tay làm mứt táo dẻo thơm ngon vô cùng để đãi khách dịp Tết

Cách làm mứt táo dẻo thơm ngon mà rất đơn giản

Táo mua về rửa sạch và để ráo nước. Dùng xiên nhọn hoặc dĩa xiên các lỗ trên quả táo.

Hòa tan 50g vôi cục ăn trầu vào một chậu nhỏ nước sạch, để nước vôi lắng cặn rồi gạn lấy phần nước vôi trong.

Sau đó ngâm táo đã xiên lỗ vào chậu nước vôi trong khoảng 15 giờ đồng hồ, rồi vớt táo ra rửa lại nhiều lần với nước sạch cho hết mùi vôi.

Bắc nồi lên bếp, cho 2 lít nước sạch vào nồi, thêm 1 thìa phèn chua vào, cho phèn chua tan hết thì đun sôi để chần táo.

Khi nồi nước có phèn chua đã sôi thì cho táo vào chần trong khoảng 2 phút, vớt táo ra và rửa lại táo bằng nước sạch vài lần.

Để táo ráo nước thì đem ướp táo với đường, tỷ lệ táo đường là 1kg táo – 600g đường, có thể cho thêm chút đường với những người thích ăn ngọt.

  Mứt táo dẻo thơm ngon thích hợp để đãi khách dịp Tết

Mứt táo dẻo thơm ngon thích hợp để đãi khách dịp Tết

Ướp táo với đường khoảng 2 giờ đồng hồ cho đường tan hết thì đem táo đi sao. Cho táo vào một cái chảo chống dính và đun nhỏ lửa, đảo nhẹ tay cho đến khi quả táo trong, cạn gần hết nước đường, ăn thử táo thấy hơi dai dai thì tắt bếp, để táo nguội là có thể dùng được.

Nếu muốn món mứt táo khô, dai dai hơn nữa thì cho táo vào sấy trong lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 40 phút.

Sau khi sấy xong để mứt táo nguội thì cất trong lọ thủy tinh có nắp đậy kín để dùng dần.

Món mứt táo tự làm không chứa chất bảo quản, vị ngọt vừa phải, thơm ngon, dẻo dẻo, dai dai làm nhiều người yêu thích khi ngồi nhâm nhi bên tách trà cùng bạn bè, người thân trong dịp Tết Nguyên đán.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO